Cách chọn đèn cho không gian sống hợp phong thủy

Ngày đăng: 03:05, 24/08/2017 | Bởi: rovano
        Đèn trang trí  từ lâu đã không chỉ là thiết bị chiếu sáng thông thường mà nó còn là món đồ làm mới thêm cho không gian sống của mỗi gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, xã hội ngày càng phát triển thì con người cũng ngày càng có nhiều đòi hỏi hơn khi đi lựa chọn đèn trang trí cho phòng khách của gia đình mình. Và vấn đề Phong thủy cũng là một trong những vấn đề được các gia chủ coi là yếu tố hàng đầu khi mua đèn trang trí. 

1. Chọn đèn trang trí hợp phong thủy cho phòng ngủ

    Trong phòng ngủ bạn nên sử dụng những loại đèn có chức năng điều chỉnh ánh sáng bằng hệ thống điều khiến từ xa như vậy sẽ thuận lợi hơn cho quá trình sinh hoạt và sử dụng đèn trang trí. Số lượng bóng đèn trong phòng ngủ thường là 1 và 6 bóng vì theo phong thủy đây là những con số mang lại nhiều may mắn cho cuộc sống vợ chồng của bạn. Đối với phòng ngủ của những người chưa lập gia đình thì nên để những mẫu đèn trang trí có màu tím hoặc hồng nhạt với số lượng là 9 bóng đèn như vậy thì chuyện tình cảm hay hôn nhân của bạn sẽ được dễ dàng và thuận lợi hơn.
    Trong phòng ngủ thì bạn không nên lắp đặt đèn ở phía trên của đầu giường vì như vậy sẽ khiến giấc ngủ của bạn trở nên nặng nề hơn gây ra cảm giác lo lắng, bất an và mệt mỏi.
Cách chọn đèn cho không gian sống hợp phong thủy

2. Chọn đèn trang trí cho phòng đọc sách hoặc phòng nghiên cứu

       Phòng đọc sách là nơi con người cần không gian yên tĩnh và tập trung suy nghĩ nhiều việc nên chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng những loại đèn trang trí phòng đọc có ánh sáng màu trắng hoặc màu vàng. Như vậy sẽ tốt cho mắt của bạn hơn. Trong phòng đọc tốt nhất bạn nên để 1 hoặc 4 bóng đèn. Đối với những người làm về nghệ thuật hay báo chí thì nên sử dụng những mẫu đèn chùm có màu xanh thì sẽ giúp tăng thêm vận thế sáng tạo nghệ thuật cho gia chủ.
Cách chọn đèn cho không gian sống hợp phong thủy

3. Chọn đèn trang trí cho không gian phòng ăn

     Phòng ăn là nơi sinh hoạt chung của mọi thành viên trong gia đình vì thế bạn nên sử dụng những mẫu đèn trang trí cho phòng ăn có ánh sáng màu vàng và sử dụng loại bóng có hình tròn để trang trí, tạo cảm giác hạnh phúc viên mãn tròn đầy cho căn phòng.
      Không gian phòng ăn của bạn không nên sử dụng đèn chùm pha lê có nhiều bóng hoặc những bóng đèn có độ phân tán cao vì như vậy sẽ khiến không gian phòng ăn trở nên ảm đạm hơn. Nếu phòng ăn và phòng bếp nhà bạn ở cùng một không gian thì nên chọn loại đèn trang trí có 1 hoặc 3 bóng và có ánh sáng màu trắng, theo phong thủy điều này sẽ mang lại vượng khí cho gia đình bạn, giúp cho mối quan hệ của các thành viên trở nên khăng khít hơn và bữa ăn cũng trở nên vui vẻ và đầm ấm hơn.

 4. Chọn đèn trang trí cho phòng khách hợp phong thủy

Phòng khách chính là không gian quan trọng thể hiện đẳng cấp và sự sang trọng của  gia đình bạn, là nơi gia đình bạn trở về quây quần bên nhau sau một ngày làm việc vất vả vì vậy bạn nên lựa chọn những màu ấm áp giúp không gian nhà bạn trở nên dễ chịu và thân mật hơn.

Cách chọn đèn cho không gian sống hợp phong thủy

     Kiểu dáng của đèn trang trí phòng khách thường rất đa dạng nhưng bạn nên chọn những thiết kế đèn có hình tròn với số bóng khoảng 6, 8, 10, 12, 16 bóng như vậy sẽ mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ.
      Chất liệu được lựa chọn cho đèn trang trí cho phòng khách thường là pha lê cao cấp và đá ngọc bích vì đây là 2 chất liệu được các chuyên gia phong thủy đánh giá rất cao trong việc mang lại vượng khí cho gia chủ, giúp mối quan hệ của các thành viên trong gia đình được vui vẻ khăng khít hơn.
       Trên đây là lưu ý nhỏ khi bạn muốn mua đèn trang trí cho gia đình mình. Nếu bạn cần tư vấn về đèn trang trí thì hãy liên lạc với Rovano.vn ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí.