Một số mẹo nhỏ để chọn đèn trang trí cho gia chủ

Ngày đăng: 02:39, 24/08/2017 | Bởi: rovano
       Đối với nhiều không gian nội thất, đèn trang trí thành một vật decor không thể thiếu và giúp cho không gian nội thất lung linh hơn, mang tính thẩm mỹ cao. Rất nhiều khách hàng khi bước vào showroom cảm thấy rất lúng túng trước màu sắc, độ lung linh của những chiếc đèn. Không biết loại đèn nào sẽ phù hợp với căn nhà mình, loại nào dùng cho phòng ngủ, phòng ăn hay phòng khách. Hiểu được tâm lý và nỗi niềm của khách, Rovano xin chia sẻ 1 vài bí quyết chọn đèn phù hợp.
MỘT SỐ MẸO NHỎ ĐỂ CHỌN ĐÈN TRANG TRÍ

Dựa vào phong cách của không gian

     Yếu tố đầu tiên khi muốn lựa chọn đèn để trang trí, đó là phong cách của mỗi công trình xây dựng: như đèn trang trí phòng khách, phòng ăn hoặc đèn trang trí phòng ngủ. Tùy vào từng không gian khác nhau mà bạn có thể quyết định lựa chọn xem nên chọn kiểu đèn trang trí  mang đậm nét thuần Việt hay vẻ đẹp Á Đông hoặc hiện đại và tráng lệ theo kiểu phong cách châu Âu.  Những yếu tố này ảnh hưởng rất nhiều đến cách chọn đèn trang trí của bạn.

MỘT SỐ MẸO NHỎ ĐỂ CHỌN ĐÈN TRANG TRÍ

Cách lựa chọn đèn trang trí chất lượng

     Ngoài ra bạn cũng cần phải tính toán kĩ để lựa chọn và điều chỉnh cũng như phối hợp với tổng thể bố cục của đèn chiếu sáng của toàn bộ không gian để có một vẻ đẹp nhất quán.
MỘT SỐ MẸO NHỎ ĐỂ CHỌN ĐÈN TRANG TRÍ

Mục đích sử dụng đèn trang trí

      Muốn lựa chọn đèn trang trí dù là đèn trang trí cho phòng khách hay đèn trang trí phòng ngủ bạn đều phải cân nhắc rất kĩ phụ thuộc vào đặc điểm chiếu sáng của mỗi không gian. Nếu như chọn đèn trang trí nhà tắm, ngoài việc đảm bảo ánh sáng và ấm áp bạn còn cần phải chú ý đến khả năng chịu nhiệt và chịu ẩm của đèn. Hay như nếu chọn đèn trang trí văn phòng thì cần chọn những loại đèn trang trí cung cấp ánh sáng vừa đủ nhưng nhẹ nhàng và không gây khó chịu cho mắt trong suốt quá trình làm việc.

Cân đối với diện tích

       Ngoài việc phải lựa chọn đèn trang trí phù hợp với mục đích sử dụng bạn còn cần phải lưu ý trong quá trình chọn đèn là chọn những loại đèn có sự cân đối với diện tích của không gian cần trang trí. Các loại đèn như đèn ốp trần hay đèn chùm cần phải rất chú ý để có thể lựa chọn được những chiếc đèn có kích thước vừa phải và tương xứng với diện tích của không gian hay độ cao của trần. Ngược lại nếu không lựa chọn được đèn trang trí phù hợp sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ của không gian và gây bất tiện trong quá trình sinh hoạt và sử dụng.